Saturday, 29/01/2022 - 13:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Trần Hưng Đạo

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN HƯNG ĐẠO THÀNH PHỐ THÁI BÌNH CHÀO MỪNG NĂM HỌC 2021 - 2022

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 -2022 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN HƯNG ĐẠO THÀNH PHỐ THÁI BINH

Kính thưa :

Các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các con học sinh trường Tiểu học Trần Hưng Đạo yêu quý!

​Trong khí thế hân hoan vui mừng kỷ niệm 76 năm Tết độc lập và kỉ niệm 52 năm thực hiện di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Hôm nay trường Tiểu học Trần Hưng Đạo long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học thứ hai của trường mới được thành lập, năm học 2021 – 2022. Năm học mới đến với trường Tiểu học Trần Hưng Đạo trong niềm vui phấn khởi tự hào được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và đào tạo, các ban ngành, đoàn thể của nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh và của toàn xã hội.

​Lời đầu tiên tôi xin chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy giáo, cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc! Chúc các con học sinh chăm ngoan học giỏi! ​Năm học này do tình hình dịch bệnh Covid trường Tiểu học Trần Hưng Đạo và các trường trong toàn tỉnh Thái Bình không tổ chức khai giảng tập trung tại sân trường, cô và trò khai giảng tại lớp học. Chúng ta thật may mắn và hạnh phúc khi được đến lớp, đến trường dự khai giảng năm học mới.

Xin chúc mừng cô và trò trường Tiểu học Trần Hưng Đạo!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo!

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các con học sinh yêu quý!

Chuẩn bị hành trang cho năm học mới, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của các ban ngành đoàn thể, của ngành Giáo dục và Đào tạo, của nhân dân và các bậc phụ huynh, đặc biệt tinh thần quyết tâm và cộng đồng trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đến nay nhà trường tiếp tục có cơ sở khang trang, sạch đẹp, chuẩn bị tốt phòng chống dịch bệnh Covid, tất cả đã sẵn sàng chào đón năm học mới.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Với việc đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid, chúng ta cần chủ động trong mọi tình huống dạy học: Tận dụng tối đa thời gian tổ chức dạy học trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát.Trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp không thể tổ chức dạy học trực tiếp thì tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch năm học, bảo đảm chất lượng giáo dục. Mỗi thầy cô cần xác định dạy những điều gì đến với học sinh một cách hiệu quả nhất, chất lượng nhất, toàn diện nhất?

Chắc hẳn không chỉ là kiến thức trong sách vở mà còn là kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tác phong mẫu mực và là tấm gương sáng cho học sinh noi theo; cùng tạo cho học sinh những hoạt động giáo dục bổ ích và lý thú. Điều này tôi, chúng ta, từng thầy cô giáo cùng trăn trở và luôn sáng tạo đổi mới trong quản lý, trong phương pháp giảng dạy, phương pháp giáo dục, tôi hy vọng rằng tinh thần này sẽ được thể hiện rõ nét, hiệu quả mỗi ngày chúng ta đến trường.

Tôi mong rằng các thầy giáo, cô giáo sẽ nỗ lực cố gắng, vượt qua những khó khăn, thách thức, không ngừng nâng cao tay nghề, bồi dưỡng kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy để ngày càng có thêm nhiều học sinh học giỏi, chăm ngoan, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”. “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Các con học sinh yêu quý!

Với lứa tuổi Tiểu học hành trang đi cùng với các con là kiến thức trong sách giáo khoa nhưng cũng rất cần kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh thanh lịch. Các thầy giáo, cô giáo rất vui vì trường có rất nhiều học sinh đạt kết quả tốt trong học tập, nhiều học sinh đạt kết quả cao trong cuộc thi Thách thức Tài năng Toán học trẻ Việt Nam, nhiều học sinh đỗ vào trường Lương Thế Vinh, nhiều học sinh đạt giải cao trong hội khỏe Phù Đổng các cấp. Thành tích học sinh giỏi, học sinh năng khiếu được xếp trong các trường top đầu của thành phố. Chúng ta tự hào vì trường đạt danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc cấp Tỉnh”. Chúng ta tự hào về việc rèn luyện phẩm chất và năng lực nhiều học sinh xứng đáng là con ngoan, trò giỏi của bố mẹ và thầy cô, cháu ngoan của ông bà.

Cô mong rằng năm học mới 2021-2022, học sinh toàn trường các con đều thực hiện được điều đó.

Bác Hồ kính yêu đã nhắn nhủ “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em...”.Thực hiện lời dạy của Bác, các con hãy nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, hãy thể hiện trách nhiệm của bản thân với gia đình , nhà trường và xã hội, hãy tiếp nối truyền thống Học tốt, rèn luyện tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Các bậc phụ huynh học sinh đáng kính!

Cùng với các thầy giáo, cô giáo, chúng ta hãy cùng nhau gieo vào tâm hồn trong trắng của các con những giá trị đích thực của tri thức, đạo đức và văn hóa. Cùng đồng hành với nhà trường và giáo viên chủ động trong việc hướng dẫn các con học trực tuyến khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Mỗi gia đình hãy là cái nôi an toàn để con cái chúng ta được giáo dưỡng đủ đầy, hãy tạo ra nhiều nhiều cơ hội hơn để mỗi con của chúng ta được trau dồi tri thức và tu dưỡng nhân cách, để thế hệ trẻ của chúng ta trở thành những công dân trung thực, có tấm lòng ngay thẳng, công bằng, có lương tâm và trách nhiệm. Đó sẽ là món quà thực sự ý nghĩa để các con khắc ghi công sinh thành của cha, mẹ, để đền đáp công lao to lớn của thầy, cô giáo, của nhà trường và sự quan tâm chăm lo của toàn xã hội.

Năm học mới với khí thế thi đua sôi nổi, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo sẽ thu được nhiều thắng lợi mới. Xây dựng nhà trường nền nếp - kỷ cương - dạy tốt - học tốt – hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Cho phép tôi thay mặt cho chi bộ Đảng, hội đồng sư phạm nhà trường cùng các con học sinh bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc tới các vị đại biểu về dự buổi khai giảng năm học mới hôm nay. Kính chúc sức khoẻ các đồng chí lãnh đạo, các vị

đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh!

Chúc các thầy giáo, cô giáo, các con học sinh trường Tiểu học Trần Hưng Đạo năm học mới đạt nhiều thành tích xuất sắc!

Tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2021 -2022 của trường Tiểu học Trần Hưng Đạo.

(sau đây là một số hình ảnh của buổi LỄ KHAI GIẢNG năm học 2021 - 2022 của nhà trường)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 235
Năm 2022 : 235