TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN HƯNG ĐẠO

Địa chỉ:  Tổ 5, Khu đô thị 4, Phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN HƯNG ĐẠO  - NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nằm trên địa bàn khu đô thị 4, phường Trần Hưng Đạo thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Trường được thành lập Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo; quyết định số 2268 /QĐ-UBND ngày 09 tháng 7 năm 2020 của UBND Thành phố Thái Bình. Tổng diện tích đầu tư xây dựng với diện tích là 6.600m2.

Giai đoạn 1, trường được khai giảng trong năm học 2020-2021 gồm nhà học 3 tầng, với 15 phòng học, 3 phòng chức năng, khu bếp ăn bán trú và các hạng mục phụ trợ.

Giai đoạn 2, năm học 2021-2022 trường được đầu tư thêm dãy nhà 3 tầng 15 phòng học và phòng chức năng đáp ứng đủ số phòng học cho học sinh.

Giai đoạn 3, sau năm học 2021-2022 : Hoàn thiện khu nhà hiệu bộ và các phòng phục vụ hoạt động học tập.

Cùng với sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh, nhà trường thường xuyên chỉnh trang cơ sở vật chất tạo môi trường xanh - sạch - đẹp - hiện đại - thân thiện nhằm phục vụ tốt công tác giảng dạy và phát triển năng khiếu cho học sinh góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

Năm học 2020- 2021, trường có 15 lớp từ lớp 1 đến lớp 5, tổng số học sinh 757 em. Hiện nay trường có 24 giáo viên, có đủ giáo viên chuyên biệt dạy Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Tin học, Ngoại ngữ. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn 100%, Cán bộ giáo viên đều đạt các danh hiệu khen cao và có thành tích xuất sắc: Huân chương Lao động Hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Được Bộ GD&ĐT, UBND Tỉnh Thái Bình, Sở GD&ĐT và các ban ngành của tỉnh Thái Bình khen tặng. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn 100% ( Thạc sỹ, Đại học) Hội đồng sư phạm nhà trường, với sự nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, biết cảm thông, chia sẻ luôn đoàn kết, gắn bó, hết lòng "Tất cả vì học sinh thân yêu", quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ “Trồng người”.Đội ngũ giáo viên luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, giảng dạy thực chất, đảm bảo công bằng, khách quan đối với mọi học sinh, luôn tạo điều kiện cho học sinh phát huy năng khiếu, chủ động, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng và hướng cho học sinh luôn có hoài bão, ước mơ và cố gắng thực hiện được ước mơ của mình.

Song song với việc dạy và học trên lớp, nhà trường luôn tìm tòi, sáng tạo, tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Hoạt động giáo dục ngoại khóa của nhà trường bao gồm: giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục lòng nhân ái, hướng về truyền thống, cội nguồn dân tộc… Các hoạt động của nhà trường luôn nhận được sự tin tưởng, đồng hành, ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh.

Với những nỗ lực bền bỉ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo tự tin là ngôi trường chất lượng, đáng tin cậy.

Sứ mạng:

Đào tạo học sinh trở thành công dân mẫu mực, hiểu biết, chắp cánh cho ước mơ học sinh trở thành hiện thực.

Giá trị:

Đoàn kết - Tự tin - Hiểu biết

Tầm nhìn:

Là ngôi trường mà học sinh và cha mẹ học sinh tin tưởng, nơi giáo viên và học sinh luôn đoàn kết, tự tin, hiểu biết và là bệ phóng cho những ước mơ của học sinh.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Trần Hưng Đạo